Bộ GD-ĐT đề nghị ĐH Dầu khí tiếp nhận thí sinh giỏi có nguy cơ trượt đại học

Thứ Ba, 20/08/2013 - 07:57

 

Bộ GD-ĐT đề nghị ĐH Dầu khí tiếp nhận thí sinh giỏi có nguy cơ trượt đại học

 

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa có công văn đề nghị Trường ĐH Dầu khí Việt Nam tiếp nhận thí sinh Nguyễn Văn Chương (sinh năm 1995, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) nhập học theo quy định.

Ngày 15/8/2013, báo điện tử Dân trí đã đăng bài: “Tắc trách dây chuyền, học sinh giỏi có nguy cơ trượt đại học” về trường hợp của em Nguyễn Văn Chương (học sinh lớp 12B1, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng). Em Chương nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển vào ĐH Dầu khí Việt Nam, và thi nhờ ở trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng. Kết quả 3 môn thi khối A, em đạt 20 điểm.

Với điểm thi đại học 20 điểm, cộng với giải Khuyến khích môn Hóa học trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia trong năm học vừa qua, em Chương đủ điều kiện được ưu tiên xét tuyển vào Trường ĐH Dầu khí Việt Nam - trường đại học mà em đã làm hồ sơ đăng ký được ưu tiên xét tuyển. Theo quy định, học sinh được ưu tiên xét tuyển vào ĐH trong trường hợp như em Chương là đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, và có điểm thi đại học cao hơn ít nhất 4 điểm so với điểm sàn của Bộ GD-ĐT.

Thế nhưng, đến ngày 8/8, khi ĐH Dầu khí Việt Nam công bố danh sách thí sinh trúng tuyển vào trường năm nay, em Chương và gia đình rất bất ngờ và lo lắng khi không thấy tên Chương trong danh sách.

Sự việc trên, gia đình em Chương đã báo cáo với Sở GD-ĐT Đà Nẵng và Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có công văn gửi Bộ GD-ĐT trình bày là trong quá trình thực hiện công tác thu nhận hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển, do sơ suất của cán bộ tuyển sinh, nên đến ngày 18/6, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn mới chuyển hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển của em Chương đến Sở. Đến ngày 27/6, Sở chuyển hồ sơ vào trường. Hồ sơ không có người nhận nên bị hoàn trả lại. Tuy nhiên, Bưu cục Quang Trung (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) không phát hoàn công văn này về Sở.

 

Ngày 19/8, Bộ GD-ĐT đã công văn đề nghị ĐH Dầu khí Việt Nam tạo điều kiện cho em Nguyễn Văn Chương nhập học theo quy định. Trường ĐH Dầu khí Việt Nam đã chính thức đồng ý tiếp nhận em Chương vào nhập học theo diện ưu tiên, đúng ngành học.
 
Trước đó, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Trường ĐH Dầu khí Việt Nam cho biết, trường sẵn sàng nhận thí sinh Nguyễn Văn Chương nhưng phải được sự đồng ý của Bộ GD-ĐT vì nếu trường nhận thí sinh này là sai quy định.

Tags:

Khách hàng sử dụng sản phẩm của TechcomGift

CÔNG TY CP SẢN XUẤT TM VÀ CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG VIỆT NAM (TechcomGift., Jsc)
VIETNAM TECHNOLOGY COMMUNICATION AND TRADING JOINT STOCK COMPANY

Số 28 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội — Tel: 024.3766 9696 — Fax: 024.3762 1766
Hotline: 091 355 0008 — 093 235 9988

Website: www.TechcomGift.com — Email: quyetthang@techcomgift.com